Hình ảnh hoạt động

Thông tin cần biết

Liên kết website

Click here to return to homepage

 

 

 

 

 

Chi tiết

Chuỗi cung ứng xuất khẩu sang Việt Nam bị điều tra

01/09/2016

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đang tiến hành điều tra hoạt động xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam sau khi có những hình ảnh ngược đãi đối với gia súc Úc được công bố. Hiện đã có hai nhà xuất khẩu bị yêu cầu ngừng cung cấp cho Việt Nam.

 Cơ quan vận động xuất khẩu gia súc sống hàng đầu của Úc cho biết việc hai công ty xuất khẩu bị cấm hoạt động là một quyết định nghiêm trọng mà Bộ Nông nghiệp đưa ra để quản lý và theo dõi ngành xuất khẩu gia súc sống.


Hai mươi mốt cơ sở tại Việt Nam gồm 3 trang trại và 18 lò mổ cũng bị đình chỉ, không được nhập và sử dụng gia súc Úc. Cả tám nhà xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam đang bị Bộ Nông nghiệp Úc điều tra. “Kết quả của các cuộc kiểm tra tới nay là hai nhà xuất khẩu đã trực tiếp bị cấm xuất khẩu sang thị trường Việt Nam đến khi những biện pháp hiệu quả được thực hiện để giải quyết vấn đề quản lý, quá trình truy tìm và xác định động vật,” thông cáo của Bộ Nông nghiệp viết.


Hội đồng Xuất khẩu Gia súc sống của Úc cũng đưa ra một thông cáo ngày hôm qua, công nhận tính nghiêm trọng của việc cấm vận. “Việc đình chỉ công ty xuất khẩu trong chuỗi cung cấp ESCAS là nghiêm trọng và là một hành động làm gián đoạn quy định,” hội đồng cho biết.   "Nó tạo ảnh hưởng kinh tế đáng kể đối với việc kinh doanh.” “Các công ty xuất khẩu đã trải qua những cải cách thay đổi và mở rộng các trách nhiệm của họ bằng việc thực hiện ESCAS, và dịch vụ xuất khẩu được yêu cầu cung cấp một đường dây theo dõi tình hình của gia xúc với sự hợp tác của khách hàng.” ESCAS (Exporter Supply Chain Assurance System) là Hệ thống Đảm bảo chất lượng chuỗi cung ứng của nước xuất khẩu.  


 Các biện pháp được triển khai bao gồm:


1.   Biện pháp đối với cơ sở bị đình chỉ và nghi ngờ vi phạm: - Đình chỉ không cho nhận thêm gia súc sống đối với trang trại ở Hải Phòng đến khi điều tra nội bộ hoàn tất và những hoạt động sửa sai do bên điều tra đưa ra hoàn tất. - Đình chỉ cấp phép đối với những lò mổ ở khu vực Bai Do không được nhận gia súc của Úc đến khi điều tra nội bộ hoàn tất và bất cứ hoạt động sửa sai nào do bên điều tra đưa ra được thực hiện.


2.   Biện pháp ngay lập tức quản lý gia súc sống tại thị trường:  - Những nhân viên xuất khẩu được điều đến Việt Nam sẽ thay thế những nhân viên trong nước để theo dõi những hoạt động của gia súc từ trang trại đến lò mổ và việc giết mổ trong đêm đến khi việc xem xét di chuyển của gia súc trong nội bộ được hoàn tất.


3.   Biện pháp ngay lập tức kiểm tra tính xác thực của những di chuyển và giết mổ vào đêm trước đây: - Xem xét và kiểm lại số lượng gia súc đang có trên thị trường và kiểm tra số gia súc bị giết mổ theo những số liệu điện tử hiện có ở trang trại và lò mổ. - Kiểm lại các báo cáo sẽ được hoàn thành và được xét duyệt của ban quản lý trong 48 giờ, và cung cấp cho Bộ Nông nghiệp nếu được yêu cầu. Báo cáo về những di chuyển của gia xúc sống sẽ được nhà xuất khẩu thực hiện đến khi có những thông báo tiếp theo.


4.    Biện pháp xác nhận hệ thống theo dõi CCTV và truy tìm: - Xác nhận qua những hình ảnh là tất cả các CCTV đều hoạt động. - Xem lại phân bố của các thiết bị theo dõi điện từ và các thực hiện trong bốn tuần vừa qua.


 5.    Biện pháp để xem lại hệ thống quản lý, theo dõi: - Kiểm toán lại hệ thống quản lý và theo dõi đối với tất cả các cơ sở trong chuỗi cung ứng càng sớm càng tốt (tại những nơi việc kiểm tra chưa được thực hiện trong vòng 14 ngày qua).
 

Nguồn: hoinhap.org.vn (Ngày 31/8/2016)

Tin cảnh báo TBT

Thuốc lá (08/11/2019)

Ngày 21/8/2019, Hàn Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi một phần Nghị định thực thi của Đạo luật thúc đẩy sức khỏe cộng đồng.

Thép hình cán nóng (08/11/2019)

Ngày 11/9/2019, Việt Nam thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo  Quy  chuẩn kỹ  thuật  Quốc gia QCVN xx:2019/BKHCN  về  Thép  hình cán nóng.

Ngày 22/8/2019, Hàn Quốc thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi các tiêu chuẩn an toàn đối với sản phẩm dành cho trẻ em.

Khí (08/11/2019)

Ngày 13/9/2019, Việt Nam thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Thông tư Quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh khí.

Ngày 13/9/2019, Việt Nam thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 và Nghị định số 154/2018/NĐ-CP ngày 09/11/2018 của Chính phủ.

Image result for Giai thuong chat luong quoc gia

Số lượt truy cập

  • Online : 2
  • Trong ngày : 706
  • Lượt truy cập : 0972773