Kết quả thanh tra chuyên đề Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Sở hữu công nghiệp đối với hàng đóng gói sẵn năm 2015 tại An Giang

04/09/2015

Thực hiện theo Quyết định số 201/QĐ-SKHCN ngày 17/7/2015 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang;

Quyết định số 220/QĐ-SKHCN ngày 03/8/2015 và Quyết định số 230/QĐ-SKHCN ngày 18/8/2015 về việc thanh tra chuyên đề năm 2015 về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và sỡ hữu công nghiệp đối với hàng đóng gói sẵn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra các mặt hàng đống gói sẵn

Từ ngày 23/7 – 27/8/2015, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra 41 cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh nông sản; phân bón; thuốc bảo vệ thực vật; thức ăn chăn nuôi; thủy sản, sản phẩm từ thủy sản; xi măng; các mặt hàng nước sơn….

Kết quả như sau:

- Về nhãn hàng hóa: Đa số các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa có ghi nhãn phù hợp theo quy định. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra có 02 cơ sở kinh doanh hàng hóa không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, hàng hóa đã hết hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành niêm phong số hàng hóa vi phạm trên và đang chờ xử lý.

- Về đo lường: Đoàn đã tiến hành kiểm tra đo lường đối với một số loại thức ăn chăn nuôi, phân bón, xi măng, lúa giống, gạo như: thức ăn chăn nuôi hiệu Master, Sún, Red, Himart… phân đạm Cà Mau, Phú Mỹ, phân Ure đạm Ninh Bình…gạo sạch DH, gạo Hạt Ngọc Trời…xi măng PCB 40 Hà Tiên, Acifa…lúa giống IR50404, OM 4900… Kết quả đều đạt yêu cầu về đo lường ghi trên nhãn hàng hóa.

- Về sở hữu công nghiệp: Tại thời điểm thanh tra có 01 cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký logo Sơn Kim Cương. Đoàn thanh tra yêu cầu cơ sở bổ sung giấy chứng nhận trên theo đúng thời gian quy định./.

Nguồn: Trung Hiếu (Ngày 04/9/2015)