Kết quả kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm, thiết bị điện – điện tử năm 2015

30/06/2015

Thực hiện theo Quyết định số 92/QĐ-SKHCN ngày 25/02/2015 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang về việc ban hành Chương trình công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tỉnh An Giang năm 2015.

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành lập Đoàn kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm, thiết bị điện – điện tử lưu thông trên thị trường năm 2015 trên địa bàn TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc, TX. Tân Châu và các huyện Thoại Sơn, Tri Tôn, Phú Tân, Chợ Mới.
Kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm

Từ ngày 19/5/2015 đến ngày 22/5/2015 Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 18 cửa hàng ( 09 cửa hàng mũ bảo hiểm, 09 cửa hàng thiết bị điện – điện tử). Kết quả như sau:

Đa số các cửa hàng kinh doanh hàng hóa đều có ghi nhãn, có dấu hợp quy CR và lưu giữ hồ sơ công bố chất lượng theo đúng quy định. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra một số cửa hàng không có hoặc chưa cập nhật các hồ sơ chất lượng hết hiệu lực và phải công bố lại.

Đối với các cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm, thiết bị điện – điện tử không lưu giữ hồ sơ công bố chất lượng. Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu các cửa hàng bổ sung gửi về Chi cục theo đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó Đoàn tiến hành mua 01 mẫu mũ bảo hiểm ( mũ bảo hiểm hiệu V & S của Công ty Hoàng Đạt sản xuất) gửi đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thử nghiệm. Kết quả mẫu mũ bảo hiểm nêu trên không đạt chất lượng về chỉ tiêu độ bền va đập và hấp thu xung động. Chi cục đã gửi thư mời đến cửa hàng và thông báo về kết quả thử nghiệm mẫu mũ bảo hiểm không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2:2008/BKHCN, cửa hàng đã tiếp nhận và đồng ý trả lại tiền mua mẫu và thử nghiệm nộp vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định.

Đối với 02 cửa hàng kinh doanh thiết bị điện – điện tử kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có dấu hợp quy CR, Đoàn đã niêm phong 19 cái máy sấy tóc hiệu: Super IC MD 6604A, TOSHIBA YA 838, YOSHIBA YH 215; 09 cái ấm siêu tốc hiệu Panasonic, 08 cái bàn ủi điện hiệu: Philips, TOSHIBA YA 8810 (giao cho cửa hàng tự giữ). Đoàn yêu cầu cửa hàng phải có biện pháp khắc phục đúng theo quy định và báo cáo bằng văn bản gửi về Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng mới được phép tiếp thục lưu thông thị trường./.

Nguồn: Trung Hiếu (Ngày 30/6/2015)