Tập huấn về đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu Huyện Châu Phú

28/10/2016

Sáng ngày 27/10/2016 tại Hội trường UBND huyện Châu Phú, Phòng Kinh tế - Hạ tầng (KTHT) huyện Châu Phú phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh An Giang mở lớp tập huấn về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, lãnh đạo Phòng KT-HT huyện Châu Phú và khoảng 36 đại biểu thuộc đơn vị cấp huyện, cán bộ công thương cấp xã, thị trấn, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Châu  Phú, tỉnh An Giang.

Hình ảnh lớp tập huấn

Các báo cáo viên đã giới thiệu, hướng dẫn những nội dung mới của Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ Khoa học & Công nghệ Quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; Thông tư số 22/2015/TT-BKHCN ngày 11/11/2015 của của Bộ Khoa học & Công nghệ về việc ban hành và thực hiện “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học” cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, cán bộ cấp huyện, cán bộ công thương cấp xã, thị trấn, trên địa bàn huyện Châu Phú.

Kết thúc đợt tập huấn một số doanh nghiệp có ý kiến trao đổi trực tiếp về việc trang bị bình đong, ca đong; phê duyệt mẫu phương tiện đo... Báo cáo viên đã giải thích việc trang bị bình đong, ca đong phải thực hiện đúng, đủ về số lượng theo quy định tại Khoản 4, Điều 6, Thông tư 15/2015/TT-BKHCN; thương nhân sử dụng phương tiện đo liên hệ cơ sở cung cấp, lắp ráp cột đo xăng dầu yêu cầu cung cấp quyết định phê duyệt mẫu phương tiện đo để lưu vào hồ sơ, thuận tiện cho việc kiểm tra, thanh tra.

Hình ảnh tập huấn

Qua các đợt tập huấn tuyên truyền văn bản pháp luật về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Châu Phú đã giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thực hiện đúng các quy định của thông tư, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng./.

Nguồn: Trung Hiếu