Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

 

Click here to return to homepage

 

 

 

 

 

Tin tức - Sự kiện

(VietQ.vn) - Một nghiên cứu mang quy mô toàn cầu của các nhà khoa học khi phát hiện ra hơn 100 chất có thể gây hại cho sức khỏe trẻ nhỏ có trong các sản phẩm đồ chơi nhựa.

Trong một nghiên cứu quốc tế, các nhà nghiên cứu đã đánh giá các thành phần hóa học của đồ chơi và ước tính mức độ phơi nhiễm của con người với các chất này, cuối cùng tìm thấy hơn 100 hóa chất có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ. 

(VietQ.vn) - Vận chuyển hàng hoá, con người một cách an toàn và hiệu quả là điều cần thiết cho sức mạnh của nền kinh tế.

Tuy nhiên, sự chậm trễ khi khởi hành do nhiều nguyên nhân từ chủ động đến bị động cũng có thể gây phiến toái đến hành khách.

Chính vì thế, tiêu chuẩn quốc tế mới mang đến cách tiếp cận quản lý chất lượng cho ngành đường sắt đã xuất hiện.

(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn quốc tế của ASTM yêu cầu chi tiết về việc dán nhãn các sản phẩm nam châm không được bày bán như các loại đồ chơi cho trẻ em nhằm đảm bảo sự an toàn đối với trẻ nhỏ.

(VietQ.vn) - TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, đổi mới, sáng tạo phải là trái tim của nền kinh tế Việt Nam và đổi mới sáng tạo phải bắt đầu từ doanh nghiệp; trong đó, số hóa trong quản trị hoạt động doanh nghiệp là điều cần sự quan tâm thích đáng.

Ngày 26/2, Ủy ban châu Âu (EC) đã đăng Công báo tài liệu về việc xem xét gia hạn các biện pháp tự vệ đối với thép nhập khẩu, Thương vụ Việt Nam tại EU, Bỉ và Luxembourg cho biết.

Cụ thể, ngày 1/2/2019, EU đã áp dụng biện pháp tự vệ đối với thép nhập khẩu bằng hình thức hạn ngạch thuế quan.

Nếu vượt mức hạn ngạch thuế quan, 26 nhóm hàng thép nhập khẩu sẽ bị áp thuế 25% trên giá cập cảng EU.

(CL&CS) - Theo các chuyên gia, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực sẽ tạo ra một thị trường khổng lồ, ổn định, thuận lợi cho các nước tham gia.

RCEP thúc đẩy mạnh mẽ chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu, giúp kinh tế Việt Nam và các nước trong khối ASEAN phát triển nhanh hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng được thị trường, nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư.

Hướng dẫn mới về tiệt trùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vừa được xuất bản.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1/2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 657,35 triệu USD, tăng 78,57% so với cùng kỳ năm 2020. 

Xây dựng kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất quốc gia là bước đầu tiên quan trọng đối với mỗi quốc gia mong muốn cải thiện năng suất đột phá và có tính chiến lược lâu dài. 

Tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên về tàu vũ trụ nhỏ vừa ra đời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển tàu vũ trụ nhỏ đảm bảo an toàn và giảm thiểu các mảnh vỡ trong không gian.

 

 

 

 

Số lượt truy cập

  • Online : 2
  • Trong ngày : 122
  • Lượt truy cập : 1733892