Hình ảnh hoạt động

Thông tin cần biết

Liên kết website

Click here to return to homepage

 

 

 

 

 

Tin tức - Sự kiện

Như đã thông báo về một số trường hợp lừa đảo công ty tại Việt Nam trong hoạt động xuất nhập khẩu, ngày 26/10/2020, Thương vụ tại Hà Lan nhận được đề nghị của một doanh nghiệp Việt Nam nhờ kiểm tra một doanh nghiệp Hà Lan trong giao dịch nhập khẩu gỗ có tên là R.Van Ree Beheer B.V; địa chỉ tại Corneillelaan 2, 1181 LG Amstelveen, Netherlands; điện thoại di động sử dụng whatsap +31644727115 và số cố định +31-20-8946374; website https://rvrbbv.com và số cố định +31-20-2623927.

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/THA/577 ngày 7/8/2020, Thái Lan thông báo Quyết định số B.E.2563 (2020) của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp quy định mô tả, sản xuất và phương pháp trình bày nhãn hiệu tiêu chuẩn trên Sản phẩm Công nghiệp.

(VietQ.vn) - Ngày 28/10, Bộ KH&CN đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về tình hình xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) ISO 9001.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, ngày càng nhiều hàng hóa nhập khẩu từ bên ngoài cạnh tranh không lành mạnh, gây khó khăn, thiệt hại đến ngành sản xuất trong nước. 

Chương trình chứng nhận chuyên gia năng suất là một trong các chương trình chứng nhận năng lực cá nhân của Tổ chức Năng suất châu Á nhằm xây dựng mạng lưới các chuyên gia năng suất trong khu vực.

Xuất khẩu Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội hiếm có, nhưng muốn tận dụng tối đa, doanh nghiệp cần sở hữu các chứng nhận về sản phẩm và đáp ứng yêu cầu của thị trường mục tiêu.

Việc chưa hiểu hết nhu cầu thị trường, cùng với những chính sách về nhập khẩu thay đổi của Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến nhiều sản phẩm nông sản Việt Nam dù đáp ứng tiêu chuẩn đi EU nhưng vẫn khó tiếp cận thị trường này.

Các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cần phải cung cấp cho nhà mua hàng các chứng từ như giấy chứng nhận đăng ký DN, giấy chứng nhận nhãn hiệu.

Đồng thời, nhà cung cấp cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như ISO, HACCP, giấy chứng nhận OCOP, hàng Việt Nam chất lượng cao (nếu có), phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm do đơn vị có thẩm quyền cấp, nhãn sản phẩm đính kèm trong công bố, bảng báo giá sản phẩm, sản phẩm mẫu...

Đây là những yêu cầu cần thiết để các DN hàng Việt có thể xuất khẩu thành công hàng hóa vào thị trường Thái Lan.

Dư địa để Việt Nam tăng xuất khẩu các mặt hàng nông sản vào thị trường châu Âu (EU) còn rất lớn khi Việt Nam thực thi EVFTA. 

Ngày 27/10, Đoàn công tác của Bộ KH&CN do Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về tình hình áp dụng HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001 tại các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng.

Image result for Giai thuong chat luong quoc gia

Số lượt truy cập

  • Online : 2
  • Trong ngày : 183
  • Lượt truy cập : 1702056