Tin tức - Sự kiện

Xuất khẩu cá tra sang thị trường Malaysia trong năm 2019 được đánh giá tăng khả quan nhất khu vực ASEAN, với mức tăng hơn 23%.

Ngày 19/11, Buổi thảo luận kế hoạch công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng năm 2020 giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) đã được tổ chức.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 27/2019/TT-BCT quy định về danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu.

Các loại hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng nông sản tươi, để có thể vào được thị trường Australia cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn.

Ngày 31 tháng 10 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3267/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa In-đô-nê-xi-a (mã vụ việc: AD09).

Thời gian gần đây, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đã gặp phải một số vấn đề với khách hàng Algeria.

Thực hiện Quyết định số 1608/QĐ-UBND ngày 10/07/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh An Giang năm 2019; Quyết định số 202/QĐ-SKHCN ngày 01/07/2019 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc ban hành Chương trình thanh tra, kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2019;

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ về việc Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ thông báo kết luận rà soát hoàng hôn biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm vải bạt của Việt Nam bao gồm các mã HS: 3921.90, 3926.90.

Việc Trung Quốc siết chặt hàng nhập khẩu tác động đến Việt Nam dễ gây ra tâm lý dễ thì làm, khó thì bỏ, chủ động đứng bên ngoài sự phát triển của chuỗi giá trị.

Các mặt hàng tăng trưởng đột biến trên 25% nằm trong nguy cơ gian lận xuất xứ cao, trong đó có nhôm, sắt thép, gỗ và hàng loạt sản phẩm khác...